Đông trùng hạ thảo việt nam
backtop
  • Logo NỘI THẤT TÍN THÀNH
  • - 0933 288 799 (24/24h)

Nguyên tắc tối kỵ cho phòng bếp hiện đại

Một căn nhà hoàn chỉnh không thể thiếu đi căn bếp của gia đình. Bếp chính là linh hồn khơi gợi sự ấm áp bên trong ngôi nhà bạn. Chính vì thế bạn cần trang trí cũng như sắp xếp sao cho hợp phong thủy. Nhà bếp cần tránh gió, tránh nước, cách xa phòng ngủ. Tủ bếp bằng gỗ phải thông thoáng, cửa nhìn hướng lành sẽ nhận được phúc.

Các bài viết liên quan:

► Phòng bếp đẹp thiết kế xu hướng mới 

► Bí quyết thiết kế nội thất phòng bếp theo phong thủy 

► Thiết kế mẫu bàn ăn cho nội thất phòng bếp 

Tủ bếp TB02

Bếp nấu kỵ gió:

Bếp nấu phải "tàng phong tụ khí" tức là phải tránh gió để tụ được khí, vì vậy, tối kỵ gió thổi vào bếp. Nếu bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính và phía sau bếp nấu có cửa sổ đều không tốt về mặt phong thủy và tiện lợi khi nấu nướng. Nếu bếp gas hoặc bếp củi bị gió thổi thì mùi khói, mùi gas sẽ gây độc, tốn nhiên liệu, lại dễ gây hỏa hoạn. Ngày nay, những mẫu tủ bếp đều thiết kế những hệ thống hút khói. Làm cho phòng bếp ngày càng tiện nghi hơn. 

Tủ bếp TB68

Bếp nấu kỵ nước:

Trong phong thủy, hỏa khí của bếp nóng không thể dung hòa với thủy mát lạnh của nước, chính là cái gọi là "thủy hỏa bất tương dung", bếp nấu sẽ xung khắc.

Có 3 cách bố trí để bếp tránh nước:

Thứ nhất, tránh đặt bếp nhìn về hướng bắc. Hướng bắc là phương vị thủy đang vượng, thủy khắc hỏa nên không có lợi cho bếp. Thứ hai, tránh đặt bếp lên trên rãnh, mương, đường nước. Thứ ba, không để bếp kẹp giữa hai thứ có yếu tố thủy như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát...

Tủ bếp TB32

Bếp đặt "tọa hung hướng cát":

Bếp đặt lên hướng dữ nhưng cửa bếp phải nhìn về hướng lành. Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc. Như vậy, bếp đặt "tọa cát hướng cát" không tốt bằng "tọa hung hướng cát".

Không nên đặt bếp sát phòng ngủ:

Phòng bếp nóng bức, khói, dầu mỡ nhiều, con người sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Để tránh vấn đề nói ở trên, cần chú ý để bếp không chiếu thẳng với cửa nhà, không để sát với giường ngủ.

Nội thất Tín Thành chuyên cung cấp mẫu tủ bếp đẹp và thiết kế tủ bếp đẹp hiện đại. 

0933 288 799