backtop
  • Logo NỘI THẤT TÍN THÀNH
  • - 0936 286 079 (24/24h)

Thiết kế hướng cho phòng ngủ đẹp thế nào cho đúng?

Trong “Bát trạch minh kính” nhấn mạnh: “Đất lành hay dữ thì cửa chính là điềm cát hung, dựng nhà trên núi thì chủ đất có 3 hướng tốt cho bản mệnh là Thiên, Diên và Sinh thì khí tốt sẽ vào nhà. Mà người ra vào nhà tự nhiên đã hưởng phúc rồi”. Còn nữa, “cửa lớn tốt, cả nhà đều tốt”, tóm lại cửa tốt là chỉ một ngôi nhà tốt, cửa phòng tốt, tức là chỉ một căn phòng tốt. Hiện nay có những người đi làm công thường cùng nhau thuê một căn hộ đôi gồm phòng ngủ và phòng vệ sinh liền kề, như vậy chắc chắn có quan hệ đến sự hưng suy của mỗi người, vì vậy không thể không nghiên cứu để đưa ra mẫu phòng ngủ đẹp hợp lý nhất.

Các bài viết liên quan:

► Phong thủy phòng ngủ cho những cô nàng muốn có người yêu 

► Trang trí nội thất phòng ngủ đơn giản đầy sức sống 

► Nội thất phòng ngủ đẹp

Phòng ngủ hiện đại

Có một vị giáo sư đã nói rất đúng: Một ngư phủ nếu khi ra biển bắt cá mà không xem thời tiết, không xem hướng gió thì có khả năng anh ta sẽ gặp phải rủi ro. Thành thật mà nói, nếu chúng ta không nắm rõ điều này, thì nói tìm hướng tốt, tránh hướng hung, chẳng hoá ra phí công hay sao?

Tránh: Lắp cửa phòng ngủ tuỳ tiện theo ý mình

Theo quan niệm trong phong thủy, cửa phòng ngủ nên nhỏ, không nên lớn, nếu là cửa hai cánh thì độ to nhỏ phải thống nhất thì mới tốt. Trong sách phong thuỷ có nói: Trong các mẫu nội thất phòng ngủ nếu cửa bên trái lớn thì bồ vợ, cửa bên phải lớn thì cô quả. Nói vậy làm người ta có vẻ sợ hãi.

Còn có một số điểm sau cần phải chú ý nữa:

– Cửa phòng ngủ không được đối diện với nhà bếp. Nêu theo lời của người xưa thì nhà bếp là đất thuần Dương, nếu cửa phòng ngủ mà đối xứng với nhà bếp thì sẽ bất lợi với người trong phòng ngủ.

– Cửa phòng ngủ không được đối diện với gương, cửa phòng ngủ không được đối diện với giường, đây là kiến thức sơ đẳng không cần nói kỹ.

– Cửa phòng ngủ không được đối diện với phòng vệ sinh. Phòng vệ sinh chứa đầy vi khuẩn, loại khí này xộc thẳng vào phòng ngủ tức là gặp trở ngại về vệ sinh, lại ảnh hưởng đến vận khí của chủ nhân căn phòng.

 

Phòng ngủ hiện đại

Hiện nay mẫu nội thất phòng ngủ của người ở thành phố thiết kế một số phần giống nhau như phòng ngủ, phòng vệ sinh sát nhau, ở lâu ngày sẽ sinh hại, phải cố gắng tìm cách để sửa đổi lại. Một phòng ngủ kiểu phòng đôi, cửa phòng vệ sinh và khung cửa phải chặt chẽ, phải thường xuyên đóng cửa lại, quạt thông gió trong phòng vệ sinh phải bật thường xuyên, bên ngoài phòng phải dựng tấm bình phong, nếu không không những phạm phải “Phiếm thuỷ đào hoa” mà người trong phòng ngủ còn dễ mắc hoạn nạn, bệnh tật.

 Nên đặt vài chậu hoa trong phòng ngủ

Cây cảnh thảo mộc có ích thì nên bày vài ba chậu vào phòng ngủ, có thể ‘Ám tảng thêm vẻ lịch sự, trang nhã, làm cho không khí yên tĩnh, dễ chịu, đồng thời hỗ trợ cũng như nâng cao chất lượng giấc ngủ và nghỉ ngơi. Trừ diện tích đặt giường ra, diện tích còn lại của phòng có hạn, cho nên nên dùng các chậu hoa nhỏ và vừa, thực vật trồng bằng chậu treo là chính, ớ phòng ngủ rộng rãi, có thể chọn dùng chậu hoa cỡ lớn kiểu đứng, trồng hai bồn là được. Phòng nhỏ một chút thì có thể chọn dùng chậu hoa kiểu treo hoặc sau khi trồng xong một vài chậu hoa đẹp mắt thì bày lên bệ cửa sổ hoặc trên bàn trang điểm.

Bạn có thể lựa chọn một số loại hoa điển hình. Ví dụ như hoa nhài Châu Phi hoặc hoa lan dạ hương toả ra mùi thơm ngọt ngào, có thể làm cho con người tự nhiên đi vào giấc ngủ say nồng trong mùi thơm ngào ngạt. Mà các loài thực vật như măng tây, hoa loa kèn, cây thường xuân có cảm giác mềm mại làm cho con người cảm thấy thư giãn, giúp ngủ ngon.

Phòng ngủ đẹp

Tránh: Quá nhiêu thực vật ngược lại sẽ gây hại cho cơ thể

Do thực vật hô hấp trong đêm, thải ra khí C02, cho nên trong phòng ngủ đặt quá nhiều cây cối sẽ không có lợi cho giấc ngủ ban đêm. Đồng thời, thực vật được vun đất, vào mùa xuân, hạ sẽ dễ sinh ra côn trùng nhỏ, côn trùng bay lung tung, chui vào mắt hoặc bay vào lỗ tai làm cho con người khó chịu, như thế không tốt, trong khi bạn đang từ từ thưởng thức một cốc đồ uống nóng hổi thì phát hiện ra một chú côn trùng đã “tắm gội” trong cốc, thì có thể làm bạn mất hứng rồi.

0936 286 079