backtop
  • Logo NỘI THẤT TÍN THÀNH
  • - 0936 286 079 (24/24h)

Phong thủy phòng bếp cho người đông tứ mệnh

Phong thủy phòng bếp cho người đông tứ mệnh cần có một số lưu ý nhất định. Bếp là nơi giữ lửa cho căn nhà của bạn. Có được một khu vực bếp thiết kế hợp lý sẽ đem đến tiền tài và địa vị chon am gia chủ và mang đến những sự hữu ích cho nữ gia chủ khi vào bếp. Trước hết bạn cần hiểu đông tứ mệnh là như thế nào?  Dựa vào năm sinh dương lịch, phong thủy bát trạch cũng chia con người thành tám phi cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Những người thuộc bốn phi cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly thuộc Đông tứ mệnh. Đi cùng 4 cung này là hợp với kiểu nhà Đông tứ trạch bao gồm bốn hướng sau: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. 4 phi cung còn lại chính là Càn, Cấn, Khôn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh. Bốn hướng đó là: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây phù hợp với hướng nhà người Tây tứ mệnh. Những điều lành dữ của phương vị bếp của “Đông tứ trạch” và “Đông tứ mệnh” thì lại ngược lại với “Tây tứ trạch” và “Tây tứ mệnh”. Những chỗ đặt bếp thích hợp hoặc không nên đặt bếp, không phải nhất thành bất biến mà còn phải xem quan hệ giữa phương vị của bếp với “trạch” và “mệnh”. Cùng tìm hiểu phong thủy phòng bếp cho người đông tứ mệnh nhé!

 

Tủ bếp TB77 Tín Thành

Người ta quy ước cách tính hướng nhà xem có phù hợp với mệnh trạch không thì người ta đứng ở tâm nhà nhìn ra tâm của cửa ra vào nhà rồi dùng địa bàn xem đó là hướng gì? Người Đông Tứ Trạch thì có 4 hướng tốt đúng mệnh trạch của mình là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam; Còn người Tây Tứ Trạch có 4 hướng tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Nếu chưa phù hợp sẽ có cách hóa giải như: Bàn thờ tổ tiên nên bố trí ở vị trí tốt và các cụ được thờ cúng nhìn ra hướng tốt so với mệnh trạch của mình, ít nhất cũng phải nhìn ra hướng tốt của chủ nhà.

Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng xem ví dụ này “Phái bát trạch” xem phong thủy phong bếp chủ yếu được chia nhà ở thành “Đông tứ trạch” và “Tây tứ trạch”, người cũng chia thành “Đông tứ mệnh” và “Tây tứ mệnh”. Những điều lành dữ của phương vị bếp của “Đông tứ trạch” và “Đông tứ mệnh” thì lại ngược lại với “Tây tứ trạch” và “Tây tứ mệnh”. Phương vị mà “đông tứ trạch mệnh” kiêng kỵ thì lại là thích hợp với “tây tứ trạch mệnh”, và phương vị mà “đông tứ trạch mệnh” thích hợp thì lại là điều kiêng kỵ đối với “tây tứ trạch mệnh”. Ví dụn này hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn để thiết kế phòng bếp theo cách đúng nhất. 

Thiết kế phòng bếp theo các mệnh/trạch thuộc dòng Đông tứ

1. Phương vị chấn mệnh hoặc chấn trạch:

Hướng tây bắc và hướng đông nam: Bếp thích hợp nhất tọa Tây Bắc hướng Đông Nam tức là đặt ở phía Tây Bắc hướng Đông Nam vì rằng như thế là tọa “Ngũ quỷ” nhìn về “Diên niên, phù hợp với yêu cầu của bếp đặt” tọa hung hướng cát. Bếp đặt hướng “Diên niên” gọi là “bếp Diên niên”, “bếp Diên niên” người chủ, vợ chồng hòa thuận, phúc lộc khang ninh.

 

Tủ bếp TB93 Tín Thành

2. Phong vị tốn mệnh hoặc tốn trạch:

Bếp đặt tọa Tây hướng Đông tức là tọa phương vị tây nhìn về hướng đông là tốt nhất, vì rằng như vậy là ngồi lên “Lục sát” nhìn về “Diên niên”, phù hợp với yêu cầu của “Tọa hung hướng cát”, thuộc bếp lành “Diên niên”, chủ nhà được phúc thọ, khang ninh, vợ chồng hòa thuận. Thứ đến là tọa Đông Bắc hướng Đông Nam (đặt ở phía đông bắc nhìn về hướng đông nam) tức là tọa lên phương vị “tuyệt mệnh” nhìn về hướng phục vị như vậy cũng là tốt, gia đình thuận hòa, mọi người bình yên. Thứ đến là tọa Tây Bắc hướng Đông Nam (ngồi ở phương vị tây bắc nhìn về hướng đông nam), tức là tọa lên phương vị “họa hại” nhìn về hướng “phục vị” như vậy cũng tương đối lý tưởng. gia đình thuận hòa, mọi người trong nhà bình an và điều tốt lành.

3. Phương vị khảm mệnh hoặc khảm trạch:

Hướng bếp thường thích hợp tọa Tây Bắc nhìn hướng Đông Nam, vì rằng như vậy là tọa “lục sát” nhìn về hướng “sinh khí” phù hợp với yêu cầu của ‘tọa hung hướng cát”, thuộc bếp lành “sinh khí”. “Bếp sinh khí” người chủ rất may, tiến bộ nhanh, con cháu vinh hiển. bếp là nơi giữ lửa cho mỗi ngôi nhà. Thứ đến là tọa Tây nhìn về hướng Đông, đây là tọa lên phương vị “Họa hại” nhìn về hướng “Thiên y”, thuộc về bếp lành “thiên y”, chủ nhà giàu có, của cải chảy vào nhà khang ning trường thọ.

 

Tủ bếp TB91 Tín Thành

4. Phương vị ly mệnh hoặc ly trạch:

Bếp đặt tọa Tây nhìn về hướng Đông, vì rằng như vậy là tọa phương vị “Ngũ quỷ” nhìn về hướng “sinh khí” phù hợp với yêu cầu “tọa hung hướng cát”. Bếp đặt hướng “sinh khí” thuộc bếp “sinh khí”. “Bếp sinh khí” chủ nhà rất may, tiến nhanh, cháu con vinh hiển. Thứ đến là tọa phương vị Tây nhìn về hướng Đông, như vậy là ngồi vào phương vị “họa hại” nhìn về hướng “thiên y”, thuộc bếp lành “thiên y” chủ nhà giàu có, của cải chảy vào nhà, khang ninh trường thọ.

Tùy vào những phương hướng khác nhau của người thuộc đông tứ mệnh đem lại những điều khác nhau cho phòng bếp của mỗi gia đình. Ngày nay khu vực bếp được đầu tư một cách hiện đại với những đồ nội thất gỗ sang trọng đem đến không gian nấu nướng tiện ích cho người sử dụng. 

0936 286 079