backtop
  • Logo NỘI THẤT TÍN THÀNH
  • - 0936 286 079 (24/24h)

Phong thủy phòng bếp cho nữ tuổi nhâm thân

Phong thủy trong khu vực phòng bếp cũng rất được nhiều gia đình quan tâm. Nơi giữ lửa cho mỗi gia đình. Không gian phòng bếp được nhiều nữ  gia chủ quan tâm. Sau đây có những điều ảnh hưởng tới phong thủy phòng bếp cho gia chủ tuổi nhâm thân. Theo quan niệm của thuật phong thủy của người xưa, bếp đóng một vai trò quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình. Việc bày biện bếp ra sao, đặt bếp hướng nào thì hợp theo tuổi nhâm thìn? Những người tuổi nhâm thin sinh năm 1992,Quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh.Ngũ hành: Kiếm phong kim (Vàng đầu mũi kiếm)

Tủ bếp TB77 Tín Thành

1. Chọn hướng tốt cho gia chủ tuổi nhâm thân

Phòng bếp cần thiết kế đem đến những vận may cho gia đình. Hướng tốt cho những người tuổi này đó là  Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị). Đây là những hướng tốt cho gia chủ tuổi nhâm thân. Bạn muốn căn bếp của bạn lúc nào cũng hâm nóng tình cảm gia đình. Những căn bếp có hướng này sẽ mang đế những vận may, sự an lành trong phòng bếp của mỗi gia đình. Đem đến những bữa ăn ngon cho những thành viên trong gia đình bạn. Nếu nhà được một trong các hướng tốt: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị) thì bạn có thể đặt bếp quay về một trong các hướng tốt này, trừ hướng nhà (bếp kỵ cùng hướng với hướng của nhà).

Hướng xấu: Những hướng xấu như Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ) không tốt khi đặt quay hướng bếp cho gia chủ tuổi nhâm thân. Những hướng này sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình bạn khi bạn cố ý thiết kế phòng bếp quay về hướng này.

Tủ bếp TB70 Tín Thành

2. Chọn vị trí đặt bếp phù hợp

Vị trí bếp cũng rất quan trọng. Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas. Gia chủ sinh năm 1992 nên đặt vị trí bếp ở các hướng Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ)nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc. Ngày nay bếp được sử dụng tân tiến với những kiểu bếp hiện đại như bếp ga, bếp từ chính vì vậy việc di chuyển cũng trở nên vô cùng đơn giản.

Tủ bếp TB65 Tín Thành

3. Các đồ nội thất trong khu vực bếp

* Thông thường hiện nay những khu vực bếp những đồ nội thất bếp cũng khá tiện dụng và được thiết kế một cách hiện đại nhất. Rất tiện cho quá trình nẫu nướng. Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ)

* Cửa bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật. Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Bởi vì những khu vực như chậu rửa tượng trung cho thủy, cửa sổ sẽ làm ảnh hưởng tới việc đun nấu.

* Bếp tuyệt đối không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. Bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp với mặt hậu của nhà nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa ra vào hu vực bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

* Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

* Gia chủ tuổi nhâm thân sinh năm 1992 thuộc mệnh kim nên chọn các màu vàng (thổ). Màu ánh kim , inox kết hợp mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp… Bạn có thể sử dụng những chậu rửa inox hay những đồ nội thất bếp có tính kim. Nhưng dù bằng vật liệu gì thì bề mặt bàn và tủ bếp nên nhẵn và bóng vừa phải giảm các chi tiết rối mắt và tránh nhiều khe hốc khó làm vệ sinh.

0936 286 079