backtop
  • Logo NỘI THẤT TÍN THÀNH
  • - 0936 286 079 (24/24h)

Phong thủy phòng khách giúp đem lại vận khí tốt

Thiết kế phòng khách như thế nào cho đúng và đem đến vận khí tốt cho gia đình bạn? Phong thủy không phải là mê tín dị đoan. Nó là môn khoa học huyền bí chúng ta nên tìm hiểu và khám phá để tránh những điều kiêng kỵ trong quá trình xây nhà hay đem lại những vận khí tốt lành. Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp. Vậy như thế nào để thiết kế một không gian phòng khách thu hút những vận khí tốt lành đem lại sự may mắn bình an cho gia đình? Cùng Tín Thành tìm hiểu về luật phong thủy trong không gian phòng khách nhé.

 

Bộ bàn ghế gỗ phòng khách BG23 Tín Thành

Vị trí của phòng khách mang đến tài lộc

Theo phong thủy, phòng khách của mỗi gia đình nên được đặt ở nơi có ít nhất hai bức tường bao quanh, tránh sử dụng căn phòng nằm sâu trong nhà. Thông thường phòng khách được thiết kế đăt ở vị trí ngay gần cửa chính để thu hút tài lộc và dễ dàng đơn tiếp khách đến chơi nhà. Một phòng khách có vị trí hợp lý sẽ mang đến sự thuận tiện cho gia đình cũng như khoa học trong khi tiếp khách sẽ trở nên dễ dàng hơn, thuận tiện hơn. Một phòng khách hợp phong thủy sẽ giúp nguồn năng lượng sống, năng lượng tài năng đi vào nhà mà không bị ngăn cản hoặc dần tiêu tan vì phải đi qua các phòng khác trước khi đến nơi. Vị trí này còn đảm bảo các nguồn năng lượng trên luôn được tươi mới, mạnh mẽ, giúp cho phòng khách tràn đầy sinh khí. Phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà nên nó được mọi người đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy ngay từ khi xây dựng gia chủ đã xác định phòng khách ddawtj ở vị trí nào cho hợp phong thủy đem lại nhiều điều tốt lành nhất cho gia đình. Đặc biệt vị trí cũng như cách bố trí phong thủy phòng khách hợp với tuổi mệnh của chủ nhà.

 

Bộ sofa gỗ đẹp- BG69 Tín Thành

Phong thủy phòng khách và những hướng tốt

Nội thất phòng khách được chú trọng đầu tư hơn. Nhìn chung, những điều này phù hợp với yêu cầu của khoa học phong thuỷ. Vị trí của phòng khách kề ngay với cửa chính sẽ thu hút được những luồng “khí” (năng lượng) tốt cho cả gian nhà đem lại những điều tốt đẹp cho gia đình. Bởi lẽ, cửa chính của căn nhà là nơi hút khí cho toàn bộ ngôi nhà, luôn phải đặt tại phương vị tốt (hướng cửa tốt) để đón nhận sinh khí. Từng meenhj tuổi của gia chủ. Hướng của từng căn nhà phù hợp với Hướng cửa tốt ở đây thường được xác định theo mệnh quái của chủ nhà.  Bốn hướng tốt cho người mệnh khảm, ly, chân,tốn đo là: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Bốn hướng còn lại đem lại sự tốt lành cho nhưng người mệnh tây tứ như hướng (Càn, Khôn, Cấn, Đoài). Tuỳ từng mệnh quái mà các hướng tốt được gọi là Sinh khí, Diên niên, Thiên y hay Phục vị. Mỗi gia chủ có một cung mệnh tùy vào năm sinh của mình mà nên chọn hướng nhà cho phù hợp để thiết kế theo phong thủy mang lại những điều tốt lành.

 

Bàn ghế phòng khách đẹp- BG64 Tín Thành

Hóa giải nếu gặp phải hướng không tốt

Có những trường hợp gia chủ bắt buộc phải chọn hướng nhà xây vì hợp với lẽ thông thường như nhà thì nên quay ra mặt đường. Chính vì vậy mà khi xây dựng có những hướng không tốt cho gia chủ hay gia đình bạn. vậy những cách hóa giải đó là gì? Trường hợp hướng cửa xấu thì cần tìm cách hoá giải như treo gương bát quái để làm thay đổi dòng khí, chọn hướng bàn thờ, hướng bếp phù hợp với hướng cửa hoặc mở thêm cửa phụ, cửa sổ. Hoặc kê bàn ghế trong phòng khách ở hướng tốt, sử dụng các đồ vật và màu sắc trợ sinh cho mệnh của gia chủ, đồng thời mang ý nghĩa cát tường. Đặt các vật khí phong thuỷ có tác dụng tăng tiến tài lộc, phát triển sự nghiệp, tiêu giảm dòng khí xấu. Trong không gian phòng khách cũng được bố trí sao cho hợp với phong thủy phòng khách. Những mẫu phòng khách đẹp hợp phong thủy sẽ mang đến những điều tốt laanhf cho mỗi gia đình. 

0936 286 079